“Lột xác” Nhà mới với phong cách Hiện Đại

Chủ nhật, 05/07/2016

Anh Cường đem lại bất ngờ cho vợ với những góc đẹp bày bộ sưu tập lâu năm của chị, trong nơi ở mới nhiều ánh sáng, cây xanh.

noi thất

Ngôi nhà 3 tầng cũ của anh Đỗ Tuấn Cường (TP HCM) chỉ lấy sáng và đón gió từ mặt tiền, do phía sau và một mặt bên tiếp giáp hàng xóm. Phân bố không gian chức năng trong nhà bị vụn vặt, chỉ đảm bảo ánh sáng cho các phòng phía trước còn phía sau bị tối và không có không khí lưu thông. Ảnh hiện trạng trước khi sửa.

phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Sau khi cải tạo, dưới bàn tay KTS Nguyễn Đặng Anh Dũng, Âu Ý Nhiên, Nguyễn Hữu Thể Trang, Nguyễn Văn Trung, Võ Đình Huỳnh, Võ Trường Giang (AD+ Studio) đã đem lại một vẻ ngoài mới lạ cho ngôi nhà giữ lại kết cấu cũ.

phong cách nội thất hiện đại

Công trình được khoác tấm áo mới dệt từ gạch mộc, nhân tố xuyên suốt, liên kết không gian trên-dưới, trong-ngoài. Đây là vật liệu cùng màu nhưng có nhiều sắc độ khác nhau do nguồn đất sét, sự chênh lệch nhiệt độ nung.

phong cách nội thất hiện đại

Ngôi nhà xây trên khu đất hình thang rộng 8m, sâu 6m, có sự đối lập nhưng vẫn hài hòa giữa các đường nét hiện đại với thô mộc. Cây cảnh được bố trí ở các ban công, hiên nhà, sân thượng đem tới cảm giác dịu dàng, bình yên.

phong cách hiện đại

Chủ nhà yêu cầu giữ lại kết cấu của công trình cũ nên vị trí thang ở góc trong cùng của nhà không thể thay đổi. Các kiến trúc sư giải quyết việc thiếu sáng, thiếu không khí lưu thông bằng giếng trời mở ở khu vực cầu thang.

phòng khách thiết kế hiện đại

Tầng một được cải tạo thành không gian mở với phòng khách, bếp, phòng ăn liên thông. Điểm nhấn của khu vực này là một tủ tường lớn bày bộ sưu tập búp bê của vợ chủ nhà. Anh Cường muốn đem tới niềm vui bất ngờ cho vợ với nơi bày những món đồ sưu tập từ thuở nhỏ, được bạn bè tặng của chị.

phong cách hiện đại

Nhờ vậy, chủ nhà đã giải quyết được nhược điểm thiếu diện tích bố trí bàn ăn và thiếu sáng của bếp.

phòng ngủ master

Tầng 2 giữ lại 2 phòng ngủ, một phòng có WC riêng và thêm WC chung ở bên ngoài.

phòng ngủ master 2

Trong phòng ngủ khép kín này còn có cả tủ quần áo lớn, phòng học gọn gàng.

phong ngủ master

Phòng ngủ thứ 2 được thiết kế với tông màu sáng giản dị.

phong ngủ master2

Không gian giặt phơi tầng 3 được cải tạo thành sân vườn riêng cho phòng ngủ master.

san vườn tiểu cảnh

Ngôi nhà không có sân vườn dưới tầng một nhưng những người sống ở đây luôn nhìn thấy màu xanh. Kiến trúc sư tạo giàn lam không có mái che để cây xanh có thể tươi tốt hơn sau những cơn mưa. Sàn gỗ tái chế không đắt tiền và bàn ghế có khả năng chịu đựng thời tiết được lựa chọn.

mặt bằng bố trí công năng

Mặt bằng thiết kế căn hộ