Hồ điều hòa và phong thủy trong cuộc sống hiện đại

Chủ nhật, 18/11/2016

Sinh ra và lớn lên gắn liền với nước, con người luôn khao khát được tìm về những vùng đất tươi mát, với dòng nước trong xanh để an nhiên sống cuộc đời tự tại.

Giữa phố thị ồn ào và tấp nập, sự hiện diện của những mặt nước trong xanh luôn là niềm khát khao của người dân mong muốn hướng đến một cuộc sống an lành. Đó cũng là lý do vì sao, những dự án bất động sản gần sông hồ, view hồ,… luôn được khách hàng săn đón và yêu thích.

Hồ điều hòa và phong thủy trong cuộc sống

Nước – một phần tất yêu của đời sống con người

Theo thuật phong thủy Á Đông, “Sơn hoàn thủy bao tất hữu khí” nhằm nói tới  việc lựa chọn thế đất xây nhà có núi che chắn, có nước chảy bao quanh là điềm lành cho tài vận. Đặc biệt, nhà hướng thủy sẽ mang đến sự bình yên cho chủ nhân căn nhà. Bên cạnh đó, nhà có “thủy minh đường” tốt còn đem lại nguồn sinh khí mát lành, hấp thụ nhiệt năng, điều hòa khí hậu, lại còn là nguồn dinh dưỡng dồi dào bồi đắp cho nền đất.

Còn theo khoa học hiện đại, những căn nhà ven sông, hồ thường hội tụ nhiều loại ion giúp thanh lọc không khí, điều tiết nhiệt độ, khiến tâm trạng và cảm xúc của con người được điều hòa, bớt nóng giận, giảm lo âu và yêu đời hơn.

Bên cạnh đó, với đời sống hiện đại, sự xuất hiện của những hồ điều hòa còn có vai trò tao cảnh quan, điều hòa lượng nước tại đô thị. Đặc biệt, trong tình hình ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, đặc biệt là ô nhiễm không khí tại các đô thị lớn, nhu cầu về một không gian sống xanh sinh thái đang ngày càng lên cao.