Phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất

Chủ nhật, 18/01/2016

phong-cach-thiet-ke-hien-dai

Từ đơn giản đến ấn tượng, từ cổ điển, đồng quê đến đương đại, từ nghệ thuật đến đồng quê,… đều gói gọn trong 7 phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất trong 2015. Dựa trên những phong cách này sẽ mang đến những kiến thức cơ bản về thiết kế nội thất, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm ý tưởng mới, phù hợp cho với không gian ngôi nhà bạn.

Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu:

phong-cach-thiet-ke-bac-au

phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu

Phong cách Bắc Âu lấy theo tên của bán đảo Scandinavia (gồm 5 nước: Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan và Ai Len). Đặc điểm nhận dạng của phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu là màu trắng, gỗ và các đường nét tinh gọn. Có thể nói sự ấm cúng và tươi vui là ấn tượng chung về phong cách này.

Phong cách thiết kế nội thất miền nhiệt đới

phong-cach-thiet-ke-nhiet-doi

Phong cách thiết kế nội thất nhiệt đới

Phong cách thiết kế nhiệt đới thường sử dụng những họa tiết của lá cọ, lá dừa và có sự ưu ái đặc biệt cho màu xanh, xanh nước biển. Cảm giác mà phong cách nhiệt đới đem đến là sự thư giãn, thoải mái, gần gũi với thiên nhiên.

Cổ điển và nghệ thuật

phong-cach-y-co-dien

phong cách thiết kế ý cổ điển

Tuscan là vùng đất thuộc miền Trung nước Ý, mang đậm dấu ấn của những ngôi nhà đẹp như tranh vẽ trên miền thảo nguyên. Vì thế mà phong cách Ý cổ điển mang lại cảm giác của câu chuyện cổ tích, đậm nét cổ kính và sang trọng.

Phong cách Vintage (Vintage Style)

phong-cach-thiet-ke-Vintage

Phong cách cổ điển luôn được ưa chuộng trong các lĩnh vực nghệ thuật. Đối với trang trí nội thất, phong cách vintage mang đến cảm giác thích thú và lạ lẫm khi ngắm nhìn căn phòng như phủ một lớp bụi thời gian. Vì thế, cách đơn giản nhất để tạo phong cách thiết kế nội thất vintage là bổ sung sự hiện diện của những món đồ cũ, đồ second-hand.

phong cách Coastal Style

phong-cach-thiet-ke-hien-dai

phong cách thiết kế Coastal Style

Nếu bạn yêu thích những kì nghỉ lãng mạn bên bờ biển, với biển xanh, cát trắng, nắng vàng thì phong cách Coastal Style là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Để hình thành phong cách ven biển thì ngoài những vật dụng, họa tiết liên quan đến biển, bạn cần chú trọng yếu tố ánh sáng và độ thong thoáng của không gian.

Đương đại (tân cổ điển)

phong-cach-duong-dai

phong cách nội thất đương đại

Phong cách đương đại lấy cảm hứng từ thực tại. Cảm giác về phong cách này không phải là sự ấm cúng hay lạnh lẽo mà là sự giản đơn. Ưu điểm phong cách tân cổ điển tận dụng tối đa những gam màu trung tính, sự gọn gàng, sạch sẽ và tinh tế,

 Tối giản (Minimalist Style)

Phong-cach-toi-gian

Phong cách tối giản

Có thể gói gọn phong cách tối giản trong câu nói: “Less is more” – Đơn giản mà không đơn điệu. Một không gian mang phong cách tối giản thường truyền tải đồng thời tính thẩm mỹ và sự giản lược. Bạn có thể tìm nguồn cảm hứng về phong cách này qua cách thiết kế nội thất của Nhật Bản.