3 Bước cần thực hiện khi thi công nội thất căn hộ

Chủ nhật, 19/06/2016

Căn hộ bạn mới mua chưa biết Thiết kế nội thất thế nào và không biết bắt đầu từ đâu sau đây Web Đô Thị Hà Nội sẽ chia sẻ cách lựa chọn và thiết kế 1 căn hộ:

Bước 1: bạn hãy cân nhắc kỹ khi lựa chọn phong cách muốn thiết kế,hiện tại có 3 phong cách phổ biến với ngôi nhà của bạn:

+ Phong cách Tân Cổ Điển

+ Phong cách hiện đại

+ Phong cách Cổ Điển

 

Tuy nhiên hiện nay tại nước ta chỉ phổ biến chính là 2 phong cách Hiện Đại và Tân Cổ Điển vì kỹ thuật và

Thiết kế những công trình áp dụng đầy đủ các nguyên lý, nguyên tắc cổ điển là một trong những mong ước lớn của các công ty nội thất. Tuy nhiên trong điều kiện thực tế cuả Việt Nam, yêu cầu cụ thể của khách hàng các công ty nội thất phải có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Vì vậy tập hợp những công trình thiết kế nội thất cổ điển của các công ty  chưa phải là những công trình đạt chuẩn nội thất cổ điển.Tuy vậy vẫn giữ lại những nguyên tắc cơ bản của thiết kế cổ điển theo nghĩa nguyên gốc, đồng thời bổ sung các yếu tố trang trí có phần cầu kỳ theo cách hiểu về cổ điển của người Việt Nam

thiet-ke-phong-khach

Phong cách Tân công điển

Bước 2: Lựa chọn đơn vị thiết kế

Để tránh mất thời gian của mình,bạn lựa chọn 1 đơn vị thiết kế nội thất hãy xem các sản phẩm mà đơn vị đó thiết kế,và bạn xem có phù hợp phong cách và suy nghĩ của bạn không.

Sau đó bạn nói ý tưởng phong cách mình muốn làm với bạn design và phong cách bạn mong muốn. Điều quan trọng thiết kế với thự tế khác nhau. Vậy sau buổi tư vấn của design bạn hãy mời họ qua trực tiếp căn hộ nhà mình để có cái nhìn trực quan nhất tránh ” quần áo quá rộng hoặc chặt so với cơ thể”

thiet-ke-noi-that

hình ảnh minh họa

Bước 3: Lựa chọn chất liệu cho nội thất của nhà mình:

Hiện trên thị trường có 2 vật liệu chính đó là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp sau đây là một số ưu nhược điểm bạn nên biết khi lựa chọn nó làm nội thất cho căn hộ:

 Gỗ tự nhiên

Ưu điểm của gỗ tự nhiên :Sản phẩm có kết cấu và kiểu dáng bền đẹp , không có chất độc hại , luôn thân thiện với môi trường và con người.Ngôi nhà bạn nếu Sử dụng Sàn gỗ tự nhiên thì sẽ rất có lợi cho sức khỏe vì sàn gỗ tự nhiên có khả năng hấp thụ khí độc do các vật dụng khác tiết ra

  Nhược điểm của gỗ tự nhiên: Do tính chất vật lý của nguyên liệu. Sàn gỗ tự nhiên có sự thay đổi về cơ lý khi thay đổi thời tiết như cong vênh,dãn nở,biến màu,mốc…Ngày xưa chúng ta luôn thấy những cánh cửa gỗ khi thời tiết thay đổi như trời mưa thì cong vênh,khi trời nắng lại co lại tạo thành những khe hở.

Ngày nay trong ngành công nghiệp chế biến gỗ đã áp dụng các kỹ thuật hiện đại các dây chuyền máy móc tiên tiến Sản phẩm cũng đã xử lý triệt để các nhược điểm của Sàn gỗ tự nhiên được giảm bớt như cong vênh, co ngót, nấm mốc, mọt…Mà không làm thay đổi tính chất nguyên thủy của Sàn gỗ tự nhiên.

Gỗ công nghiệp

Ưu điểm của gỗ công nghiệp: Gỗ công nghiệp có độ bóng cao, nhiều màu sắc và vân đẹp để chọn lựa. Ngoài ra, giá rẻ cạnh tranh và thời gian thi công nhanh gọn cũng là ưu điểm đáng kể của gỗ công nghiệp.Do con người tạo ra để  thay thế cho  gỗ tự nhiên,gỗ công nghiệp được xử lý tốt về chống mối mọt, cong vênh, đảm bảo độ bóng và sự đồng đều về sản phẩm.

Nhược điểm của gỗ công nghiệp: không bền lâu trong môi trường nước, ẩm ướt – gây hư mục và bị biến dạng, cong vênh hay co ngót dưới tác động của nắng trời, nhất là đặt cửa ở những hướng có ánh nắng chiếu trực tiếp.

Do đó, ứng dụng những loại cửa này trong công trình thường làm cửa phòng hoặc đặt ở những nơi không bị mưa nắng hắt, tạt trực tiếp. Nhưng, vẫn có thể sử dụng làm cửa đi chính hay cửa sổ nhưng mặt cửa gỗ công nghiệp phải nằm lùi vào trong ban công có mái đón, nằm trong khoảng sân đệm của không gian nhà.

Chúc các bạn hoàn thiện được căn hộ ưng ý!