Cận cảnh biệt thự xa hoa của ông trùm Phan Quân trong ‘Người phán xử’

Chủ nhật, 19/06/2017

Nằm cạnh hồ Đồng Mô (Sơn Tây, Hà Nội) có 2 căn biệt thự đặc biệt được dùng làm bối cảnh trong phim “Người phán xử”. Cả 2 căn đều có kiến trúc kiểu Pháp với nội thất xa hoa.

can-canh-biet-thu-xa-hoa-cua-ong-trum-phan-quan-trong-nguoi-phan-xu-1

Nằm trong khuôn viên một resort tại Sơn Tây, 2 căn biệt thự được xây dựng trên sườn một quả đồi nhìn ra hồ Đồng Mô. Cả hai dường như đang nổi tiếng ăn theo bộ phim hấp dẫn Người phán xử trên VTV3.

can-canh-biet-thu-xa-hoa-cua-ong-trum-phan-quan-trong-nguoi-phan-xu-2

Khu resort có 2 cổng nằm ở phía đông và phía tây quả đồi, đồng thời cũng là lối ra vào của 2 căn biệt thự.

can-canh-biet-thu-xa-hoa-cua-ong-trum-phan-quan-trong-nguoi-phan-xu-3

Nhận thấy khu đất có vị trí đẹp “hiếm có”, chủ đầu tư đã rót rất nhiều tiền đầu tư xây dưng một khu resort. Nhìn từ trên cao, quả đồi và mỏm đất phía trước được ví như một con rùa đang hướng mình ra lòng hồ Đồng Mô.

can-canh-biet-thu-xa-hoa-cua-ong-trum-phan-quan-trong-nguoi-phan-xu-4

Hòn đảo nhỏ phía trước có diện tích khoảng 700 m2 cũng được xây dựng một căn biệt thự nhỏ để phục vụ khách lưu trú. Trong phim Người phán xử, vợ chồng ông trùm Phan Quân từng tổ chức kỷ niệm ngày cưới tại đây.

can-canh-biet-thu-xa-hoa-cua-ong-trum-phan-quan-trong-nguoi-phan-xu-5

Hai căn biệt thự được ưu ái xây dựng tại vị trí đẹp nhất của quả đồi, nhìn ra phần “đầu rùa” và mặt hồ vào năm 2008. Thiết kế hai căn gần như giống nhau hoàn toàn, chỉ khác nhau phần nội thất. Ở giữa được ngăn cách bởi một vườn hoa nhỏ và hệ thống bậc thang bằng đá xanh.

can-canh-biet-thu-xa-hoa-cua-ong-trum-phan-quan-trong-nguoi-phan-xu-6

Tác giả của bản thiết kế 2 căn biệt thự là kiến trúc sư (KTS) Nguyễn Vĩnh Tiến – người nổi tiếng với những ca khúc hay về làng quê Việt Nam. Ông Nguyễn Vĩnh Tiến chia sẻ ông thiết kế với trọng tâm là kiến trúc Pháp kết hợp với Việt Nam và vật liệu dễ tìm ở địa phương.

can-canh-biet-thu-xa-hoa-cua-ong-trum-phan-quan-trong-nguoi-phan-xu-7

Biệt thự có 2 tầng chính và một tầng mái thấp. Phần móng được xây dựng kiên cố với đá xanh truyền thống, vật liệu dễ tìm ở vùng đất Sơn Tây – Ba Vì.

can-canh-biet-thu-xa-hoa-cua-ong-trum-phan-quan-trong-nguoi-phan-xu-8

Hai căn biệt thự được thiết kế hài hòa với sân vườn, không gian xanh xung quanh. Các tiểu cảnh như bồn hoa, đường đi dạo, bàn ghế uống trà, ghế nghỉ chân được chăm chút tinh tế.

can-canh-biet-thu-xa-hoa-cua-ong-trum-phan-quan-trong-nguoi-phan-xu-9

Kiến trúc Pháp được Việt hóa một phần nhưng vẫn tạo cảm giác xa hoa cho 2 căn biệt thự. Gia chủ cho biết, chính tình yêu với kiến trúc và thiên nhiên là lý do để xây dựng 2 căn biệt thự trên.

can-canh-biet-thu-xa-hoa-cua-ong-trum-phan-quan-trong-nguoi-phan-xu-10

Cả hai căn đều có 3 phòng ngủ và 2 phòng sinh hoạt chung. Nội thất tại các phòng được thiết kế mang dấu ấn châu Âu, vừa uy quyền, vừa hiện đại. Chiếc ghế của ông trùm Phan Quân nổi bật trong phim và cả trong đời thực.

can-canh-biet-thu-xa-hoa-cua-ong-trum-phan-quan-trong-nguoi-phan-xu-11

Phòng khách chính cũng được thiết kế với phong cách tương tự. Không gian rộng rãi, ánh sáng tràn ngập là điều dễ nhận thấy tại tất cả các căn phòng.

can-canh-biet-thu-xa-hoa-cua-ong-trum-phan-quan-trong-nguoi-phan-xu-12

Phòng ngủ của vợ chồng ông trùm vẫn còn lại bộ ga giường và ảnh gia đình được dùng làm bối cảnh trong phim.

can-canh-biet-thu-xa-hoa-cua-ong-trum-phan-quan-trong-nguoi-phan-xu-13

Ông Nguyễn Vĩnh Tiến cũng chia sẻ câu chuyện tình cờ khi thấy lại thiết kế của mình trên phim. Ông thiết kế căn biệt thự năm 2008 rồi đi du học Pháp. Sau khi xem vài tập đầu phim Người phán xử, ông cảm thấy căn biệt thự thân quen và “ngờ ngợ”. Sau đó ông hỏi dò bạn bè thì được biết địa điểm làm bối cảnh rồi tự hào đó chính là thiết kế của mình cách đây gần 10 năm. Hiện cả 2 căn biệt thự được cho thuê làm dịch vụ lưu trú và chụp ảnh cưới.

Nguồn: zing.vn